Hiệu quả không gian: đẳng cấp thiết kế nhà phố Camellia Garden

Dự án nhà phố Camellia Garden mang đến gia chủ giải pháp thiết kế thông minh, khai thác công năng của các khu vực đến từng cm từ phòng khách đầy ánh sáng tự nhiên đến phòng ăn và phòng bếp “nửa kín nửa mở”, không hề ngột ngạt…

Tối đa hóa công năng các khu vực sinh hoạt

Đây là bài toán hóc búa nhất trong giai đoạn phác thảo sơ đồ căn nhà. Giải pháp thiết kế được ưa chuộng nhất là liên thông các phòng trong không gian mở để tạo sự thông thoáng và tăng tối đa diện tích sử dụng cho từng khu vực sinh hoạt. Nếu biết “phù phép” sắp xếp khéo léo phòng khách -phòng ăn – nhà bếp với những dụng ý sáng tạo, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả thẩm mỹ và sự đồng bộ không gian mà giải pháp này mang lại.

Cụ thể hơn, các kiến trúc sư thường bố trí phòng khách tại khu vực có cửa hướng ra bên ngoài để tận dụng ánh sáng và không gian cảnh quan, thêm sức sống cho “bộ mặt” căn nhà. Phòng ăn và bếp nấu được thiết kế một khu vực “nửa kín nửa mở” để việc nấu nướng không bị ngột ngạt, lại tạo sự liền kề và ấm cúng riêng cho góc bếp. Phương án thiết kế thông minh này có thể khai thác tối đa công năng của các khu vực đến từng cm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *